Văn Phòng Truyền Thống Và Văn Phòng Ảo

5/5 - (1 bình chọn)

Sự khác nhau giữa văn phòng truyền thống và văn phòng ảo là gì? Hãy cùng ACC tìm hiểu chi tiết về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé:

1. Phân biệt giữa văn phòng truyền thống và văn phòng ảo?

Tiêu chíVăn phòng truyền thốngVăn phòng ảo
Khái niệmlà văn phòng được sở hữu, quản lý và vận hành bởi một doanh nghiệp duy nhất. Đây là mô hình văn phòng thường được những doanh nghiệp, tập đoàn lớn lựa chọn bởi tính độc lập của nó.là hình thức chia sẻ không gian cho nhiều doanh nghiệp, mô hình được thiết kế với đầy đủ các chức năng như một trụ sở chính doanh nghiệp bao gồm: địa điểm giao dịch, biển hiệu công ty, số điện thoại, số fax, nhân viên lễ tân, phòng họp…
Đặc điểm– Không gian làm việc riêng tư, bảo mật 
– Có trụ sở công ty, địa chỉ, thông tin cụ thể
– Không gian được thiết kế theo phong cách truyền thống với hình thức không gian kín, phân chia các khu vực làm việc bởi vách ngăn cố định.
– Nhân viên có thể làm việc từ xa mà không cần trực tiếp đến văn phòng.
– Không gian làm việc thay đổi linh hoạt, tùy ý
– Địa chỉ kinh doanh thường tọa lạc ở các vị trí trung tâm, đô thị sầm uất nơi có giao thông thuận tiện …
– Không gian làm việc chuyên nghiệp, được đầu tư hiện đại.
Gía cảRất lớn. Bởi lẽ, bạn sẽ phải chi trả như giá thuê văn phòng, tiền đặt cọc, chi phí mua sắm thiết bị văn phòng, thuê nhân viên… Tiết kiệm được tối đa chi phí thuê. Bởi văn phòng ảo sẽ đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết mà một văn phòng làm việc cần có. Bạn sẽ không trả thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào như tiền điện, nước, internet, máy in, scan, máy chiếu, photo,…
Dịch vụBất tiện hơn vì không có sẵn, bạn phải tự thuê và đào tạo nhân viên,.. Các dịch vụ khác như dịch vụ vệ sinh, thay mực in, internet, nước uống… Tiện lợi với đội ngũ nhân viên lễ tân có sẵn hỗ trợ bạn tiếp khách, trực điện thoại mỗi khi bạn không có mặt ở công ty.
Tính pháp lýcó tính ổn địnhchưa được quy định cụ thể
Bảo mật thông tin Đảm bảo an toàn hơn. Vì không cần phải thông qua bộ phận trung gian.Rò rỉ thông tin nếu không sử dụng dịch vụ văn phòng ảo tại những thương hiệu uy tín, lâu năm thì việc bạn bị rò rỉ về thông tin cá nhân, thông tin doanh nghiệp hay thông tin về các khách hàng và đối tác hoàn toàn có thể xảy ra.

2. Đối tượng nào có thể sử dụng văn phòng truyền thống và văn phòng ảo?

Các đối tượng có thể sử dụng dịch vụ văn phòng truyền thống và văn phòng ảo kinh doanh bao gồm: 

– Các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn mở rộng thị trường.

– Các start up trẻ muốn thành lập doanh nghiệp

– Các chuyên viên tư vấn hay các nhóm dự án ngắn hạn.

– Các công ty nước ngoài đang muốn kinh doanh tại Việt Nam

– Đặc biệt còn những ngành nghề có điều kiện như: công ty luật, pháp lý, tài chính, xuất nhập khẩu, khai thác tài nguyên, du học, định cư, lũ hành, giáo dục, y tế, nông lâm ngư nghiệp, xây dựng, bất động sản…

3. Lợi ích khi chọn dịch vụ văn phòng truyền thống và văn phòng ảo tại ACC

Là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại hình thuê văn phòng nhiều năm, ACC rất tự tin vào nguồn tài nguyên, cung cách phục vụ và tính pháp lý rõ ràng, minh bạch của mình. Đây cũng là những yếu tố chính giúp khách hàng tin tưởng và lựa chọn dịch vụ thuê văn phòng của chúng tôi.

Khách hàng có thể đi tham quan văn phòng trước khi thuê. Việc này giúp khách hàng chủ động hơn trong việc lựa chọn văn phòng kinh doanh mà mình ưng ý nhất.

ACC mang đến cho quý khách các thiết kế văn phòng kinh doanh phù hợp với nhu cầu cụ thể nhất. Chúng tôi hiểu rằng chi phí luôn là vấn đề được quý vị quan tâm do đó tại ACC chi phí luôn bảo đảm ở mức hợp lý, không phát sinh bất cứ chi phí nào khác ngoài chi phí đã báo từ đầu.

4. Những câu hỏi liên quan đến dịch vụ văn phòng truyền thống và văn phòng ảo?

4.1. Nên lựa chọn thuê văn phòng truyền thống hay văn phòng ảo?

Tùy thuộc vào nhu cầu tài chính và lĩnh vực kinh doanh mà Qúy khách có thể lựa chọn cho mình mô hình kinh doanh phù hợp. Qúy khách có thể tham khảo sự khác nhau giữa hai mô hình này ở trên.

4.2. Mô hình văn phòng ảo có được đăng ký để làm địa điểm kinh doanh không?

Điều 42 Luật Doanh nghiệp năm 2020 quy định trụ sở chính của doanh nghiệp: “Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).”

Như vậy, pháp luật không có nội dung quy định cấm doanh nghiệp thuê văn phòng ảo để làm trụ sở hoạt động và cũng không có quy định pháp lý nào điều chỉnh cũng như cơ chế xử lý đối với vấn đề này. Do đó, mô hình văn phòng ảo vẫn hoạt động mạnh hiện nay.

4.3. ACC có cung cấp các dịch vụ văn phòng ảo không?

ACC chuyên cung cấp hệ thống dịch vụ văn phòng ảo trên cả nước. Do đó, hãy liên hệ với ACC để được tư vấn chi tiết.

Viết một bình luận