Văn phòng ảo là gì?

Rate this post

Văn phòng ảo những năm gần đây được xem là phương án hữu hiệu và tối ưu cho các doanh nghiệp. Với những lợi ích mà văn phòng ảo mang lại như tiết kiệm chi phí, tiện lợi… thì Văn phòng ảo còn là một phương án giải quyết vấn đề của bạn khi bạn chưa đủ kinh tế để thuê văn phòng tại các tòa nhà hiện đại. Vậy, cùng ACC tìm hiểu Văn phòng ảo là gì thông qua bài viết dưới đây nhé!

Văn phòng ảo là gì?

1. Văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo là một thuật ngữ dùng để chỉ một hình thức văn phòng cung cấp dịch vụ địa chỉ và liên lạc mà không cần đến diện tích thực tế.

So với văn phòng truyền thống thì văn phòng ảo rẻ hơn rất nhiều, thứ bạn nhận được từ văn phòng ảo đó là thông tin địa điểm để đăng ký kinh doanh. Vì thế, phần lớn Văn phòng ảo được đặt tại các trụ sở có địa chỉ thuận lợi.

2. Lợi ích khi thuê Văn phòng ảo của ACC

Văn phòng ảo hiện đại với thiết kế linh hoạt, tinh tế giúp cho khách hàng cảm giác được làm việc trong một môi trường tiệm cận quốc tế với chính chyên nghiệp cao.

Chính sách ưu đãi hậu hĩnh dành cho các khách hàng sử dụng Văn phòng ảo của ACC

Hỗ trợ đăng ký kinh doanh với địa chỉ trụ sở chính là ở tại địa chỉ của Văn phòng ảo của ACC

Cung cấp các thiết bị văn phòng miễn phí Văn phòng ảo của ACC

Gía thành rẻ phù hợp với các khách hàng.

Diện tích Văn phòng ảo của ACC rộng rãi thoáng mát-

Mô hình Văn phòng ảo của ACC hoạt động chuyên nghiệp và hiện đại

3. Các đối tượng nên sử dụng dịch vụ Văn phòng ảo của ACC

Nhà khởi nghiệp (Start up) Văn phòng ảo của ACC dành cho các Start up. Khi start up khó khăn lớn nhât các nhà kinh doanh phải đối mặt đó là vấn đề về kinh phí để hoạt động trong đó bao gồm kinh phí để duy trì hoạt động và kinh phí thuê mặt bằng. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí thì các Start up nên sử dụng mô hình Văn phòng ảo của ACC, bên cạnh đó văn phòng ảo còn tạo cho bạn một môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp nhất giúp bạn có thể thu hút được nhiều khách hàng.

Công ty con: Văn phòng ảo của ACC dành cho các công ty con của các tập đoàn lớn. Các tập đoàn lớn muốn kinh doanh tại Việt Nam nhưng mức phí để thuê mặt bằng quá lớn thì hãy sử dụng Văn phòng ảo của ACC để tối ưu hóa vấn đề tài chính.

Các người làm việc tự do: Đối với các Freelance chỉ muốn tìm được một chỗ làm thích hợp và tiện lợi thì mô hình Văn phòng ảo của ACC cũng là phương án hữu dụng. Vì chúng tôi không chỉ cung cấp văn phòng mà còn cung cấp chỗ ngồi làm việc hiện đại, chuyên nghiệp. Bạn có thể đăng ký chỗ ngồi bất cứ lúc nào.

4. Văn phòng ảo có hợp pháp hay không?

Vì đây là hình thức kinh doanh hoàn toàn mới và chưa được quy định trong bất cứ nguồn pháp luật cụ thể nào nên ACC thông qua các ý kiến sau sẽ làm rõ tính hợp pháp của dịch vụ kinh doanh văn phòng ảo:

Giám đốc Viện nghiên cứu kinh tế ứng dụng lại cho rằng: “Không nhất thiết phải bổ sung quy định mới cho mô hình văn phòng ảo. Thời điểm này không có thông tư, nghị định nào không cho phép doanh ngiệp kinh doanh ở “văn phòng ảo”.

Đồng thời luật không quy định địa chỉ kinh doanh cũng phải là nơi làm việc và nơi làm việc phải có diện tích tối thiểu bao nhiêu mét vuông.

Theo Sở Kế hoạch và đầu tư TP.HCM, doanh nghiệp phải tự chịu trách nhiệm về tính trung thực khi khai địa chỉ trụ sở khi đăng ký kinh doanh. Vì Sở không thể kiểm tra xem hình dáng trụ sở ra sao, cũng không có lý do để từ chối cấp phép sử dụng địa chỉ “văn phòng ảo”.

Theo quy định tại khoản 7 Điều 4 Luật Doanh nghiệp 2014, doanh nghiệp là tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch, được đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh.

5. Những câu hỏi thường gặp khi thuê văn phòng ảo

Điều kiện kinh doanh văn phòng ảo?

Kinh doanh văn phòng ảo là một hình thức Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản, thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản, dịch vụ sàn giao dịch bất động sản, dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi.

Đối tượng được kinh doanh dịch vụ văn phòng ảo là ai?

Khi kinh doanh dịch vụ văn phòng ảo một cách thường xuyên; quy mô lớn thì tổ chức, cá nhân phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã; có đăng kí ngành nghề kinh doanh bất động sản. Như vậy hộ kinh doanh cá thể không được đăng ký hoạt động ngành nghề này.

Thuê văn phòng ảo chỉ để đặt biển hiệu, đăng ký kinh doanh và nhận thư từ là bao nhiêu?

ACC hiện cung cấp giá thuê văn phòng ảo cơ bản là 500.000/tháng

ACC có cung cấp các dịch vụ đăng ký thành lập văn phòng ảo ở đâu?

ACC có hệ thống văn phòng ảo toàn quốc, chỉ cần bạn liên hệ ACC sẽ có văn phòng cho bạn

Leave a Comment