Văn Phòng Ảo Khởi Nghiệp

Rate this post

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp trẻ lựa chọn văn phòng ảo làm địa điểm kinh doanh khi bắt đầu khởi nghiệp. Do những lợi ích mang lại của văn phòng ảo giúp doanh nghiệp giải quyết được những khó khăn ban đầu khi mới thành lập công ty. Nắm bắt tình hình đó, ACC xin cung cấp đến bạn bài viết về văn phòng ảo khởi nghiệp. Thông qua bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn biết những thông tin chi tiết về văn phòng ảo khởi nghiệp. Mời bạn cùng tham khảo bài viết này nhé!

1. Văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo (hay còn gọi Virtual Office) là hình thức chia sẻ không gian cho nhiều doanh nghiệp, mô hình được thiết kế với đầy đủ các chức năng như một trụ sở chính doanh nghiệp bao gồm: địa điểm giao dịch, biển hiệu công ty, số điện thoại, số fax, nhân viên lễ tân, phòng họp…

Về mặt pháp lý, văn phòng ảo vẫn là một trụ sở chính hay địa điểm kinh doanh hợp pháp của doanh nghiệp. 

2. Đối tượng nào phù hợp với văn phòng ảo khởi nghiệp?

Các đối tượng khởi nghiệp có thể sử dụng dịch vụ văn phòng ảo bao gồm: 

– Các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn mở rộng thị trường.

– Các start up trẻ muốn thành lập doanh nghiệp với chi phí rẻ.

– Các chuyên viên tư vấn hay các nhóm dự án ngắn hạn muốn tìm một văn phòng làm việc với đầy đủ tiện nghi.

– Các công ty nước ngoài đang muốn thăm dò thị trường Việt Nam trước khi chính thức triển khai những dự án lớn.

3. Sử dụng văn phòng ảo để đăng ký kinh doanh được không?

Căn cứ theo Điều 42, Luật Doanh nghiệp 2020 quy định:”Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)”.

Như vậy, pháp luật không có nội dung quy định cấm doanh nghiệp thuê văn phòng ảo để làm trụ sở hoạt động và cũng không có quy định pháp lý nào điều chỉnh cũng như cơ chế xử lý đối với vấn đề này. Do đó, mô hình văn phòng ảo có thể đăng ký hoạt động kinh doanh.

4. Những ưu điểm của văn phòng ảo khởi nghiệp mang lại là gì?

Văn phòng ảo là một trong những loại hình văn phòng cho thuê được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn. Không chỉ các công ty mới thành lập hay doanh nghiệp trong nước mà những đơn vị liên doanh nước ngoài cũng rất ưa chuộng loại hình văn phòng này. Hãy cùng ACC phân tích các ưu điểm của văn phòng ảo khởi nghiệp:

4.1. Tiết kiệm tối đa chi phí thuê văn phòng

So với văn phòng truyền thống, giá cho thuê văn phòng ảo đã ưu đãi hơn rất nhiều. Đây chính là ưu điểm lớn đối với các công ty, doanh nghiệp. Thay vì phải dành một khoản tiền không nhỏ để mua sắm nội thất, hoàn thiện không gian làm việc cho toàn bộ nhân viên các cấp của công ty.

4.2. Giải pháp tối ưu chi phí hiệu quả

Các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được tới 80% chi phí dành cho văn phòng làm việc nhờ sử dụng loại hình văn phòng ảo. Hơn nữa, nhân viên trong công ty cũng có thể nhanh chóng bắt tay vào làm việc, đảm bảo năng suất và hiệu quả cao, mang đến lợi nhuận đáng kể cho công ty.

4.3. Đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng

Hiện nay dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phù hợp với đối tượng là các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước đang có nhu cầu đặt trụ sở tại Việt Nam. Trong đó văn phòng ảo có thể đáp ứng cả nhu cầu của đơn vị startup đến doanh nghiệp lớn đang muốn mở rộng thị trường, những đơn vị liên doanh với nước ngoài, …

Văn phòng ảo có thể phù hợp với các công ty, doanh nghiệp hoạt động đa ngành nghề, đa lĩnh vực. Từ các doanh nghiệp kinh doanh trong mảng du lịch, vận tải, pháp luật đến các dịch vụ truyền thông quảng cáo, báo chí, …

4.4. Trang bị đầy đủ nội thất, đồ dùng cần thiết

Thiết bị, máy móc văn phòng được trang bị đầy đủ, bao gồm: bàn ghế làm việc, điện thoại, bàn tiếp khách, điều hòa, Internet tốc độ cao… Không gian làm việc đều bố trí chuyên nghiệp, ấn tượng và rộng rãi. Đây cũng là yếu tố giúp nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt khách hàng, đối tác.

5. Lý do nên lựa chọn dịch vụ văn phòng ảo khởi nghiệp do ACC cung cấp?

Là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại hình văn phòng ảo nhiều năm, ACC rất tự tin vào nguồn tài nguyên, cung cách phục vụ và tính pháp lý rõ ràng, minh bạch của mình. Đây cũng là những yếu tố chính giúp khách hàng tin tưởng và lựa chọn dịch vụ văn phòng ảo khởi nghiệp của chúng tôi.

Khách hàng có thể đi tham quan văn phòng trước khi thuê. Việc này giúp khách hàng chủ động hơn trong việc lựa chọn văn phòng ảo khởi nghiệp mà mình ưng ý nhất.

ACC mang đến cho quý khách các thiết kế văn phòng ảo khởi nghiêp phù hợp với nhu cầu cụ thể nhất. Chúng tôi hiểu rằng chi phí luôn là vấn đề được quý vị quan tâm do đó tại ACC chi phí luôn bảo đảm ở mức hợp lý, không phát sinh bất cứ chi phí nào khác ngoài chi phí đã báo từ đầu.

6. Những câu hỏi liên quan đến dịch vụ văn phòng ảo khởi nghiệp ?

6.1. Cho thuê văn phòng ảo khởi nghiệp có hợp pháp hay không?

Điều 42 Luật Doanh nghiệp năm 2020 quy định trụ sở chính của doanh nghiệp: “Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).”

Như vậy, pháp luật không có nội dung quy định cấm doanh nghiệp thuê văn phòng ảo để làm trụ sở hoạt động và cũng không có quy định pháp lý nào điều chỉnh cũng như cơ chế xử lý đối với vấn đề này. Do đó, mô hình văn phòng ảo có thể coi là hợp pháp nếu đăng ký kinh doanh theo đúng trình tự pháp luật.

6.2. Có nên thuê văn phòng ảo khởi nghiệp?

Tùy vào nhu cầu và quy mô doanh nghiệp của mình mà doanh nghiệp có thể chọn hình thức cho thuê văn phòng ảo. ACC khuyến khích các start-up trẻ, doanh nghiệp vừaa và nhỏ thì nên lựa chọn văn phòng ảo sẽ phát huy được hiệu quả tốt nhất.

6.3. ACC có cung cấp các dịch vụ văn phòng ảo không?

ACC chuyên cung cấp hệ thống dịch vụ văn phòng ảo trên cả nước. Do đó, hãy liên hệ với ACC để được tư vấn chi tiết.

Viết một bình luận