Văn phòng ảo có hợp pháp không?

Rate this post

Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn đề tiết kiệm chi phí, nhân lực và bài toán lựa chọn được vị trí thuận tiện, gần trung tâm. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết về Văn phòng ảo có hợp pháp hay không? nhé!

Văn phòng ảo có hợp pháp hay không?

1. Văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo là một thuật ngữ dùng để chỉ một hình thức văn phòng cung cấp dịch vụ địa chỉ và liên lạc mà không cần đến diện tích thực tế.

So với văn phòng truyền thống thì văn phòng ảo rẻ hơn rất nhiều, thứ bạn nhận được từ văn phòng ảo đó là thông tin địa điểm để đăng ký kinh doanh. Vì thế, phần lớn Văn phòng ảo được đặt tại các trụ sở có địa chỉ thuận lợi.

2. Văn phòng ảo của ACC có hợp pháp hay không?

Điều 42 Luật Doanh nghiệp năm 2020 quy định trụ sở chính của doanh nghiệp: “Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).”

Hiện nay pháp luật không có nội dung quy định cấm doanh nghiệp thuê văn phòng ảo để làm trụ sở hoạt động. Chính vì lý do này đã tạo điều kiện cho mô hình văn phòng ảo hoạt động mạnh.

Hiện nay pháp luật không có nội dung quy định cụ thể trường hợp cấm doanh nghiệp thuê “văn phòng ảo” để làm trụ sở hoạt động, và cũng không có quy định pháp lý nào điều chỉnh cũng như cơ chế xử lý đối với vấn đề này.

3. Các vấn đề phải lưu ý khi thuê văn phòng ảo của ACC

3.1 Địa điểm của Văn phòng ảo của ACC

Nên thuê các văn phòng ảo có địa chỉ trung tâm thoáng đãng vì bảo an sẽ cao và hoạt động công khai cho nên sẽ tránh tình trạng các doanh nghiệp sẽ gây bất lợi cho người thuê.

3.2 Các dịch vụ đi kèm với Văn phòng ảo của ACC

Văn phòng hiện đại: Việc thuê văn phòng ảo hiện đại bạn cũng có thể nhận được các ưu đãi đi kèm với dịch vụ này.

3.3 Lựa chọn đối tác phù hợp

Thuê văn phòng ảo của những công ty Luật có lẽ là sự lựa chọn an toàn nhất vì công ty Luật có trình hiểu rõ pháp luật nhất, có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề phát sinh nếu có.

4. Dịch vụ thuê văn phòng ảo của Công ty luật ACC

Hiện nay có nhiều công ty Luật cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo. Tuy nhiên công ty Luật ACC luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vì các lý do sau đây:

–    ACC tôn trọng thông tin khách hàng, chúng tôi sẽ không tiết lộ bất kỳ thông tin nào của bạn cho các doanh nghiệp khác.;

–    dịch vụ cho thuê văn phòng ảo mà công ty Luật ACC cung cấp được phân bổ tại nhiều địa điểm tạo điều kiện  để khách hàng có thể nhanh chóng và thuận lợi sử dụng dịch vụ tư vấn; và có thể sử dụng văn phòng ảo nào phù hợp với bạn nhất.

–    Đến với Công ty Luật ACC, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ tư vấn pháp lý một cách chuyên nghiệp và cam kết đem đến sự hài lòng cho khách hàng

5. Những câu hỏi thường gặp khi thuê văn phòng ảo

Thuê văn phòng ảo chỉ để đặt biển hiệu, đăng ký kinh doanh và nhận thư từ là bao nhiêu?

ACC hiện cung cấp giá thuê văn phòng ảo cơ bản là 500.000/tháng

ACC có cung cấp các dịch vụ đăng ký thành lập văn phòng ảo ở đâu?

ACC có hệ thống văn phòng ảo toàn quốc, chỉ cần bạn liên hệ ACC sẽ có văn phòng cho bạn

ACC có cung cấp các dịch vụ đăng ký thành lập công ty không?

ACC là đơn vị chuyên về pháp lý doanh nghiệp, có thể tất cả các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh

Leave a Comment