Verification: 414a7b932cf7440c 10 tố chất của CEO để có thể khởi nghiệp thành công – Không gian hiện đại, cởi mở, kết nối các thành viên

10 tố chất của CEO để có thể khởi nghiệp thành công

Sự thật là rất nhiều doanh nghiệp mới thành lập không tồn tại quá 3 năm. Để vượt qua giới hạn khó khăn này, nhà sáng lập phải thường xuyên rèn luyện những tố chất của CEO cần thiết để hoàn thiện vai trò lãnh đạo doanh nghiệp.

1. Giỏi tuyển dụng và sa thải

Xây dựng đội ngũ đồng hành làm việc hiệu quả là việc vô cùng quan trọng với các doanh nghiệp mới thành lập. Những nhân viên tài năng, đầy nhiệt huyết và có cùng chí hướng sẽ cùng bạn đưa công ty đến những mục tiêu ấn tượng.
Tuy nhiên, giỏi tuyển dụng cũng chưa đủ mà chủ doanh nghiệp cũng cần sáng suốt trong việc sa thải những nhân viện làm việc không hiệu quả.
Quyết đoán trong các vấn đề nhân sự sẽ tránh cho người sáng lập nhiều thất bại. Bạn cần bước lên phía trước với sự tự tin, thoải mái và một đội ngũ toàn tâm toàn ý.Cả nể không giúp công ty bạn tồn tại và phát triển

2. Xây dựng văn hóa trước khi xây dựng công ty

Hầu hết những CEO nổi tiếng, chẳng hạn như Steve Jobs của Apple, đã định hướng về việc xây dựng văn hóa công ty trước cả khi thành lập.

to-chat-ceo-03

Tất cả các nhân viên khi tham gia vào đội ngũ đều nhận thức được rõ ràng sứ mệnh, tầm nhìn và mục đích của mình. Chính văn hóa công ty giúp bạn xây dựng một công ty phát triển lớn mạnh.

3. Biết lắng nghe và hành động

Nhiệm vụ của CEO không chỉ là lên kế hoạch và chỉ đạo. Kỹ năng lắng nghe cũng đóng vai trò trung tâm. Đặc biệt là trong giai đoạn khởi nghiệp, khi bạn vội vã thành công và có thể là thiếu tỉnh táo thì những lời khuyên và phản hồi luôn có giá trị. Quan trọng tiếp theo bạn nên làm sau khi lắng nghe các ý kiến là bắt tay vào hành động. Chỉ có hành động của cả đội ngũ công ty mới tạo ra sự thay đổi.

4. Có tầm nhìn

 to-chat-ceo-02
Có vô số lãnh đạo tài năng trên thế giới cũng như những công ty đã có chỗ đứng trong lĩnh vực mà bạn kinh doanh. Bạn làm thế nào để khẳng định mình trong cuộc chơi đó? Tầm nhìn của doanh nghiệp sẽ quyết định tất cả. Liệu bạn có sáng tạo ra được những sản phẩm, support khiến khách hàng say mê?

5. Luôn quan tâm đến khách hàng

Lãnh đạo giỏi là người hiểu sâu sắc những gì khách hàng muốn và cả những gì khách hàng ghét.

6. Luôn tập trung

Steve Jobs sẽ không để nhóm của mình dừng bước, nếu chưa xong việc. Nghe có vẻ gian lan, nhưng có lẽ đó là cách tốt nhất để tập trung cao độ cho những công việc đầy khó khăn thử thách ở phía trước.

7. Giỏi thuyết phục

Ở vai trò lãnh đạo luôn phải đối phó với các nhóm lợi ích xung đột. Thứ mà khách hàng muốn thì các nhà đầu tư lại không thích. Vì vậy, bạn phải giỏi thuyết phục những người khác đồng thuận với mình, hoặc hơn nữa, là thay đổi cách nhìn và quan điểm của họ.

8. Thích ứng nhanh với thay đổi

Các doanh nhân giỏi có khả năng điều chỉnh sản phẩm và mô hình kinh doanh để đáp ứng những thay đổi bất ngờ trên thị trường cũng như nhu cầu tiêu dùng.

9. Tự quyết định nhanh chóng

Giám đốc điều hành của những công ty lớn thường có nhiều thời gian để phân tích sâu trước khi đưa ra quyết định kinh doanh, nhưng các doanh nghiệp nhỏ thì phải liên tục đưa ra những quyết định và lựa chọn mỗi ngày.

to-chat-ceo-01

►►► Bỏ túi ngay:Thúc đẩy động lực làm việc của nhân viên, chìa khóa để thành công

10. Can đảm

Mỗi doanh nhân khởi nghiệp, ít nhất phải có đủ can đảm để thành lập doanh nghiệp, kế đến là đủ can đảm để nổi bật, đủ can đảm để đối đầu với đối thủ và

Những tố chất của CEO nếu bạn sở hữu tất cả 10 phẩm chất quý báu trên sẽ tạo được sự khác biệt trong tổ chức. Bạn là những người có thể mở ra những cơ hội mới cho công ty và cho chính bản thân bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *