Verification: 414a7b932cf7440c MỘT SỐ TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ PHÒNG HỌP NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI BIẾT – Không gian hiện đại, cởi mở, kết nối các thành viên

MỘT SỐ TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ PHÒNG HỌP NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI BIẾT

tieu-chuan-thiet-ke-phong-hop-3

Phòng họp là nơi diễn tra các buổi lễ, báo cáo, tổng kết hoặc triển khai những kế hoạch mới hay nói cách khác, phòng họp được coi là nơi đánh giá hiệu quả của doanh nghiệp. Bởi vậy việc xây dựng và thi công phòng họp cần tuân theo những tiêu chuẩn thiết kế phòng họp nhất định để tạo ra một không gian hài hòa, đem đến cảm hứng tốt nhất cho mọi người.

Sự quan trọng của phòng họp

Phòng họp đóng vai trò rất quan trọng, tùy vào quy mô của từng công ty mà có thể có từ một hay nhiều phòng họp với những diện tích khác nhau để phù hợp với từng tính chất của cuộc họp. Do đó việc đầu tiên trước khi bắt tay vào thiết kế phòng họp sao cho đẹp thì bạn nên biết được tiêu chuẩn thiết kế phòng họp như thế nào để có sự bài trí hợp lý nhất dựa trên mục đích sử dụng.

tieu-chuan-thiet-ke-phong-hop-1

Tiêu chuẩn thiết kế không gian trong phòng họp

Không gian chính là yếu tố quan trọng tác động đến cảm xúc, khơi gợi nguồn cảm hứng tích cho các thành viên trong công ty. Do đó Cần chọn vị trí phòng họp tại nơi thoáng đãng, có nguồn ánh sáng tự nhiên. Phòng họp cần có cửa ra vào lớn và nên bố trí ít nhất 2 cửa ra vào để tiện đi lại. Với những phòng họp dưới 20m2 chỉ cần 1 cửa ra vào là được.

tieu-chuan-thiet-ke-phong-hop-2

  • Tiêu chuẩn phòng họp về âm thanh ánh sáng
  • Để xây dựng được phòng họp đúng tiêu chuẩn, ngoài việc xây dựng hệ thống ánh sáng chất lượng, người kỹ sư cần thiết kế để tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Hai luồng ánh sáng này cần có sự kết hợp hài hòa, cung cấp đầy đủ ánh sáng đến tất cả các vị trí ngồi, không chói quá cũng không nên mờ quá.

Âm thanh trong phòng họp cũng phải chân thực, rõ ràng. Cần chú ý đến khoảng cách từ vị trí đặt âm thanh cho đến vị trí ngồi của nhân viên, khoảng cách giữa các thiết bị âm thanh với nhau, khoảng cách so với tường sao cho hợp lý.

tieu-chuan-thiet-ke-phong-hop-3

  • Tiêu chuẩn về diện tích phòng họp

Dựa vào nhu cầu sử dụng và số lượng thành viên trong công ty mà có thể thiết kế phòng họp với những diện tích khác nhau.

Tùy theo sức chứa mà diện tích của phòng họp cũng sẽ khác nhau. Phòng họp lớn sẽ có thiết kế khác với phòng họp nhỏ, nhưng về cơ bản là phải cân đối với diện tích thực  để đảm bảo mục đích sử dụng.

Phòng họp nhỏ có diện tích tối thiểu 20m2, phòng họp vừa có diện tích tối thiểu là 40m2, nên bố trí các loại phòng họp này phân tán tại những vị trí khác nhau để phục vụ nhu cầu các bộ phận chức năng. Đối với phòng họp nhỏ, bạn có thể nên sử dụng các mẫu bàn tròn để tạo không gian ấm cúng.

tieu-chuan-thiet-ke-phong-hop-4

Trong không gian phòng họp lớn phải được bố trí đầy đủ các thiết bị âm thanh, thiết bị nghe nhìn, ánh sáng, các thiết bị này phải được cách âm so với bên ngoài. Tùy theo sức chứa của phòng họp lớn (thường không quá 200 người) mà cân đối cách bố trí bàn ghế không gian phù hợp

tieu-chuan-thiet-ke-phong-hop-5

  • Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp về nội thất

Một số đồ dùng nội thất luôn có mặt trong các phòng họp chính là bàn họp, ghế ngồi họp, loa, mic, máy chiếu hay bục phát biểu…. Theo phong thủy, bàn phòng họp có kiểu dáng hình oval, hình tròn hoặc có đường uốn lượn mềm mại mang ý nghĩa quy tụ may mắn, tài lộc.

tieu-chuan-thiet-ke-phong-hop-6

Vị trí của người chủ trì cuộc họp nên thiết kế tựa lưng vào tường và hướng ra ngoài cửa phòng để bao quát toàn bộ hoạt động trong phòng.

Ngoài ra, để tạo không gian dễ chịu có thể đặt thêm một số cây xanh trong phòng như cây kim tiền, kim ngân, cau phú quý,…sẽ giúp tăng thêm sức sống, giảm căng thẳng trong mỗi cuộc họp lại mang đến may mắn cho công ty.

tieu-chuan-thiet-ke-phong-hop-7

Trên đây là một vài tiêu chuẩn thiết kế phòng họp mà vanphongchuyennghiep.org đã tổng kết. Ngoài ra còn rất nhiều các tiêu chuẩn chuyên sâu khác mà chúng tôi sẽ tư vấn cặn kẽ cho bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay theo số 085 339 4567 – 090 619 8389 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *