Verification: 414a7b932cf7440c Nhược điểm của Coworking Space – Không gian làm việc chung – Không gian hiện đại, cởi mở, kết nối các thành viên

Nhược điểm của Coworking Space – Không gian làm việc chung

nhuoc-diem-coworking-space

Hầu hết mọi thứ đều có ưu điểm và nhược điểm, không có gì là hoàn hảo cả. Coworking Space cũng vậy, Hãy cùng vanphongchiase.net.vn tìm hiểu những nhược điểm, hạn chế của coworking space nhé.

  1. Thiếu sự riêng tư

Theo đúng định nghĩa, coworking space là không gian làm việc chung. Và đã là không gian làm việc cộng đồng thì sẽ khó đảm bảo sự riêng tư. Đó có thể là tiếng ồn của những người xung quanh, người khác sử dụng đồ cá nhân của bạn mà không báo trước. Hoặc giờ ngủ trưa, bạn muốn nghỉ ngơi một chút nhưng lại có người bật nhạc, chơi game mà không đeo tai nghe. Điều này gây không ít cản trở cho những người có khả năng tập trung kém.

cowoking-khong-co-su-rieng-tu

Nhưng nếu bạn biết chuyển hóa nhược điểm thành ưu điểm, thay đổi bản thân để hòa hợp với cộng đồng hoặc môi trường làm việc thì sẽ tốt hơn. Và chắc chắn, bản thân bạn đã thay đổi hơn phần nào.

Tại Hà Nội, có khá nhiều mô hình không gian làm việc chung. Bạn có thể chọn chỗ ngồi coworking theo phong cách ấm cúng, creative sôi động, phong cách cafe, doanh nghiệp truyền thống hoặc coworking hiện đại, yên tĩnh. Một số địa điểm cho thuê coworking được người trẻ, startup yêu thích hàng đầu Hà Nội như: CoGo, Toong, hay coworking Hanoi Office (bạn có thể tham khảo).

  1. Mâu thuẫn nơi môi trường tập thể

Không chỉ ở môi trường công ty theo mô hình truyền thống, tại coworking space cũng vậy. Nếu không may bạn va chạm lời qua tiếng lại với người trong coworking, bạn hãy kiềm chế cảm xúc và giữ bình tĩnh. 

Gây ra mâu thuẫn, rất có thể bạn sẽ mất đi một mối quan hệ cho tương lai. Có thể hôm nay bạn ghét họ, nhưng chính nhờ mâu thuẫn đó đã làm bạn ngộ nhận ra vấn đề, ra lỗi lầm của mình.

  1. Giới hạn thời gian
  2. nhuoc-diem-coworking-space

Nếu bạn yêu thích làm việc vào buổi tối, chiều tối hoặc khi nhiều việc cần giải quyết và muốn ở lại làm việc – hãy cân nhắc lựa chọn coworking phù hợp. Một số cho thuê chỗ ngồi làm việc mở cửa cả tuần bạn có thể tham khảo như: Funny, BisHub, MindX.

Nếu bạn muốn làm việc theo khung giờ hành chính để đảm bảo đạt hiệu suất tốt thì lựa chọn các coworking bình thường.

  1. Không linh hoạt

Không chỉ không linh hoạt về thời gian, một số còn giới hạn về diện tích, giá cả và tiện ích. Ví dụ, trước đây tôi có thuê chỗ ngồi làm việc cá nhân tại Hà Đông, tôi cần sử dụng máy in để phục vụ công việc nhưng đơn vị đó chỉ cho dùng tối đa 2 lần/ngày (tôi không tiện nói tên). Không chỉ vậy, nếu bạn thuê coworking của đơn vị không chuyên nghiệp, khi gặp sự cố trục trặc về máy tính, mạng, điện, bạn sẽ phải tự tìm cách hay phương án giải quyết. 

Kết luận

Không gian làm việc chung Coworking Space là môi trường làm việc lý tưởng cho nhiều bạn trẻ, Startup và doanh nghiệp SMEs. Lựa chọn một coworking như ý bạn hãy cân nhắc tới những điều hạn chế trên để tránh tiền mất tật mang mà làm việc không vui vẻ.

Chúc bạn tìm được không gian coworking làm việc như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *