Verification: 414a7b932cf7440c Nếu là sếp, bàn làm việc nhất định phải tránh xa cửa sổ – Không gian hiện đại, cởi mở, kết nối các thành viên

Nếu là sếp, bàn làm việc nhất định phải tránh xa cửa sổ

neu-la-sep-ban-lam-viec-nhat-dinh-phai-tranh-xa-cua-so-2

Bố trí phòng làm việc của sếp cần thể hiện được uy quyền một cá nhân, nó là văn hóa của doanh nghiệp, nó tạo ra lợi thế cho quyết sách cùng các cuộc thương thảo của bản thân giám đốc và doanh nghiệp. Chính vì vậy phòng làm việc của sếp cần phải ổn định, sâu nhất, kín đáo và có thể bao quát được mọi vật xung quanh. Cách sắp xếp thiết bị, trang trí cũng có một số yêu cầu khác với phòng của nhân viên. Khi bố trí phòng làm việc của sếp nên tránh những điều sau.

Bàn làm việc của sếp không được kê đối thẳng với cửa ra vào

Để tránh những tạp âm bên ngoài quấy nhiễu và người ngoài nhòm ngó khi làm việc, bàn làm việc nên đặt ở bên phải cửa ra vào, hơi chếch với cửa ra vào và nên xa ra một khoảng cách.

neu-la-sep-ban-lam-viec-nhat-dinh-phai-tranh-xa-cua-so-1Bàn làm việc của sếp không nên đặt đối diện với cửa ra vào.

►►► 5 việc bạn nên ngừng làm ngay để công việc đạt hiệu quả

Chỗ ngồi làm việc của sếp cũng không được bố trí quay lưng ra cửa.

Phong thuỷ cho rằng, cửa là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí. Ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có “chỗ dựa”, thường xuyên thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí. Hơn nữa, tạp âm từ ngoài truyền vào sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên, người lãnh đạo ở vị trí này sẽ luôn cảm thấy căng thẳng, tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắc sai lầm khi ra quyết định.

Kỵ sau chỗ ngồi làm chắn cửa sổ.

Nếu kê bàn làm việc theo lối đó, người ngồi sẽ ngăn đường đi của ánh sáng và gió, theo cách nói của phong thuỷ là chặn lại sự lưu thông của khí, thậm chí biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi.

Cửa sổ phòng làm việc tránh nhìn ra những biểu tượng không lành như ống khói, cột điện…

Tốt nhất là khi bạn nhìn qua cửa sổ thấy khoảng rộng bao la, vườn cây xanh tốt, cảnh núi non xanh biếc… Bên ngoài cửa sổ không nên có đường đi qua vì nếu phòng làm việc gần đường thường nạp vào phòng tiếng bước chân người đi, tiếng cười, tiếng nói, tiếng ta thán… chúng đều là sát khí theo phong thủy, rất bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của người làm việc tại đó.

neu-la-sep-ban-lam-viec-nhat-dinh-phai-tranh-xa-cua-so-2Cửa sổ trong phòng làm việc nên tránh nhìn thấy những biểu tượng không lành như ống khói, cột điện..

Chỗ ngồi làm việc của sếp không nên đặt giữa phòng vì sau lưng quá xa tường nhà, không có “chỗ dựa”, người lãnh đạo trước sau sẽ bị cô lập. Sau lưng người ngồi nhất định phải có “chỗ dựa” như bức tường. Khoảng cách giữa lưng người ngồi với tường không được quá lớn. Trong phong thủy, làm như vậy sẽ tăng thêm tính tự tin cho người ngồi làm việc, tránh không có cảm giác trống trải.

Vị trí ngồi làm việc của sếp đặc biệt kỵ đặt dưới xà ngang. Bàn làm việc đặt dưới xà ngang sẽ gây ảnh hưởng rất bất lợi về sức khỏe và tâm trạng. Theo quan điểm của phong thủy các xà, dầm trên trần nhà thường tạo ra cảm giác đè nặng cho người ngồi phía dưới. Nếu lâu ngày có thể khiến con người bị căng thẳng về thần kinh, sinh bệnh tật.

Bàn làm việc không nên đối diện với cửa nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra uế khí. Nếu đặt bàn làm việc ở vị trí này không những gây mất tập trung bởi người đi ra đi vào mà còn ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần và sức khỏe của người lãnh đạo. Nếu ngồi ở vị trí này lâu ngày sẽ dễ sinh bệnh.

►►► XEM THÊM: 5 lợi ích của việc sử dụng văn phòng co-working space cho các công ty Start Up

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *