Một địa chỉ có được đăng ký nhiều hộ kinh doanh không?

Rate this post

Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về Một địa chỉ có được đăng ký nhiều hộ kinh doanh không?. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý chúng tôi tự tin đem đến cho bạn chất lượng dịch vụ uy tín nhất. Mời bạn tham khảo bài viết Một địa chỉ có được đăng ký nhiều hộ kinh doanh không? của ACC dưới đây nhé!

Một địa chỉ có được đăng ký nhiều hộ kinh doanh không?

1. Hộ kinh doanh là gì?

Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. Trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh thì ủy quyền cho một thành viên làm đại diện hộ kinh doanh. Cá nhân đăng ký hộ kinh doanh, người được các thành viên hộ gia đình ủy quyền làm đại diện hộ kinh doanh là chủ hộ kinh doanh.

Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, kinh doanh thời vụ, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký hộ kinh doanh, trò trường hợp kinh doanh các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương.

2. Quy định về địa chỉ đăng ký hộ kinh doanh

Địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh là nơi hộ kinh doanh thực hiện hoạt động kinh doanh.

Một hộ kinh doanh có thể hoạt động kinh doanh tại nhiều địa điểm nhưng phải chọn một địa điểm để đăng ký trụ sở hộ kinh doanh và phải thông báo cho Cơ quan quản lý thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi tiến hành hoạt động kinh doanh đối với các địa điểm kinh doanh còn lại

3. Một địa chỉ có được đăng ký nhiều hộ kinh doanh không?

Việc đăng ký nhiều hộ kinh doanh với 1 địa chỉ thì pháp luật doanh nghiệp không cấm, nhưng các bên phải làm rõ ranh giới, trụ sở, trách nhiệm, tài sản giữa hai doanh nghiệp, giám sát hoạt động của người đại diện theo pháp luật để tránh những giao dịch tư lợi có thể xảy ra khi một người đồng thời làm người đại diện 2 doanh nghiệp.

4. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn của Công ty Luật ACC

Với nhiều năm kinh nghiệm và hỗ trợ thành công rất nhiều khách hàng trong lĩnh vực kinh doanh, Luật ACC tự hào dịch vụ tư vấn liên quan vấn đề một địa chỉ có được đăng ký nhiều hộ kinh doanh  là dịch vụ hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng,nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, chi phí.

Chúng tôi luôn có một đội ngũ chuyên viên pháp lý, không những giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan một địa chỉ có được đăng ký nhiều hộ kinh doanh mà còn luôn cập nhật những thông tin mới nhất, nhanh chóng, kịp thời.

Khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ liên quan một địa chỉ có được đăng ký nhiều hộ kinh doanh của Luật ACC, chúng tôi đảm bảo tối đa hóa lợi ích của khách hàng, tối ưu các tranh chấp và ưu tiên việc hòa giải. Chúng tôi luôn phân tích tình huống trước khi đưa ra các giải pháp lựa chọn tốt nhất giúp khách hàng giải quyết vụ việc đạt được đúng như mong muốn.

5. Các câu hỏi thường gặp

Đặc điểm của hộ kinh doanh là gì?

  • Thứ nhất, hộ kinh doanh do một cá nhân, một nhóm người hoặc hộ gia đình làm chủ.
  • Thứ hai, hộ kinh doanh thường kinh doanh với quy mô nhỏ.
  • Thứ ba, chủ hộ kinh doanh chịu trách nhiệm vô hạn trong hoạt động kinh doanh.

Lệ phí môn bài có được miễn không?

Theo Điều 3 Nghị định 139/2016/NĐ-CP quy định lệ phí môn bài quy định lệ phí môn bài quy định các trường hợp được miễn nộp lệ phí môn bài như sau:

  • Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình hoạt động sản xuất, kinh doanh có doanh thu hàng năm từ 100 triệu đồng trở xuống.
  • Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình hoạt động sản xuất, kinh doanh không thường xuyên; không có địa điểm cố định theo hướng dẫn của Bộ Tài chính.
  • Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình sản xuất muối.
  • Tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình nuôi trồng, đánh bắt thủy, hải sản và dịch vụ hậu cần nghề cá.
  •  Điểm bưu điện văn hóa xã; cơ quan báo chí (báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử).

Leave a Comment