Verification: 414a7b932cf7440c Nên chọn mô hình văn phòng ảo hay văn phòng cố định cho người mới khởi nghiệp? – Không gian hiện đại, cởi mở, kết nối các thành viên

Nên chọn mô hình văn phòng ảo hay văn phòng cố định cho người mới khởi nghiệp?

mo-hinh-van-phong-ao-1

Khởi nghiệp không sợ khổ, chỉ sợ thiếu tài chính.Làm thế nào để tiết kiệm được tài chính từ những ngày đầu kinh doanh? Làm sao để trả lương nhân viên đúng hạn? Làm sao để kiếm được hợp đồng … Vô vàn những việc bạn phải tính toán kỹ. Thuê văn phòng làm việc cũng vậy, khởi nghiệp nên chọn thuê văn phòng cố định hay tiết kiệm tài chính bằng cách dùng mô hình văn phòng ảo? Vanphongaohanoi.vn sẽ giúp bạn tháo gỡ những thắc mắc này.

mo-hinh-van-phong-ao-1

1. Phân biệt giữa mô hình văn phòng ảo và văn phòng cố định

Ắt hẳn, ai cũng biết đến văn phòng cố định. Mô hình văn phòng ảo xuất hiện cách đây hơn 10 năm cũng đã trở nên quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Mô hình văn phòng ảo

Văn phòng ảo là dịch vụ cho thuê văn phòng có diện tích 0m2 dùng để làm văn phòng đại diện, văn phòng giao dịch, chi nhánh… mà tại đó mọi thông tin đều được chuyển về văn phòng thực tế. Với mô hình văn phòng ảo bạn không cần đầu tư một khoản tiền lớn để thuê mặt bằng và set-up lại. Mô hình văn phòng ảo sẽ giúp bạn tiết kiệm được 85-90% chi phí. Đây cũng chính là ưu điểm nổi bật nhất của mô hình văn phòng ảo được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu.

mo-hinh-van-phong-ao-2

Khi sử dụng mô hình văn phòng ảo, bạn cũng không cần đầu tư những khoản tiện ích như nội thất, trang thiết bị, trang trí văn phòng, điện, nước, internet…

Bạn càng không phải thuê thêm nhân viên lễ tân tiếp đón, nghe điện thoại của khách vì tất cả đã được bao trọn trong gói mô hình văn phòng ảo.

Tiện ích của dịch vụ văn phòng ảo.

  • – Phòng khách sang trọng tiếp khách
  • – Phòng họp hiện đại, đầy đủ thiết bị
  • – In ấn, photo, scan.
  • – Free điện, nước, internet tốc độ cao
  • – Nhân viên bảo an, IT, Lễ tân hỗ trợ nhiệt tình
  • – Dịch vụ vệ sinh sạch sẽ
  • – Hình ảnh văn phòng rộng, chuyên nghiệp
  • – Miễn phí làm đăng ký kinh doanh
  • – Hỗ trợ các thủ tục liên quan đến Thuế doanh nghiệp
  • – … Và còn rất nhiều các tiện ích khác nữa.

mo-hinh-van-phong-ao-3

Văn phòng cố định theo mô hình văn phòng truyền thống

Quyền sở hữu văn phòng thuộc về bạn, bạn sẽ tự set-up văn phòng theo phong cách, theo nhận diện thương hiệu công ty của bạn. Bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc hẹn gặp đối tác. Khi giao lưu, gặp gỡ tại văn phòng công ty cũng thoải mái, không sợ ảnh hưởng đến không gian chung.

Tuy nhiều lợi ích như vậy nhưng cái giá trả cho văn phòng như thế này không hề rẻ. Để thuê được một văn phòng cố định có diện tích 40-50m2 nằm ở trung tâm Hà Nội, hàng tháng số tiền thuê bạn phải chi trả có thể lên đến 30-40 triệu.

mo-hinh-van-phong-ao-4

Không chỉ vậy, nếu bạn thuê văn phòng cố định, bước đầu bạn sẽ phải đầu tư một khoản không nhỏ cho việc mua sắm các tranh thiết bị như: Bàn ghế làm việc, quạt, điều hòa… mất rất nhiều thời gian và tiền bạc phát sinh. Số tiền sẽ không dừng lại, và nếu bạn có kiểm soát thì đó cũng phải là một biến số rất lớn.

2. Mô hình văn phòng ảo hay mô hình văn phòng cố định phù hợp cho người mới khởi nghiệp?

Lời khuyên của Vanphongaohanoi.vn dành cho bạn, đó là hãy xác định mục tiêu rõ ràng cho doanh nghiệp của mình. Cần xác định kế hoạch kinh doanh rõ ràng và kế hoạch tài chính chi tiết.

Nếu bạn có số vốn đầu tư lớn, dài hạn, bạn có thể thuê văn phòng cố định để làm việc lâu dài. Nhưng nếu bạn chỉ có một số vốn dự phòng hạn chế, mọi thứ mới chỉ đang bắt đầu, văn phòng ảo sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

mo-hinh-van-phong-ao-5

Với mô hình văn phòng ảo, doanh nghiệp của bạn sẽ vừa có được vị trí đắc địa để giao dịch với khách hàng, vừa không mất nhiều chi phí. Văn phòng ảo sẽ có ý nghĩa không nhỏ tác động đến sự thành công cho doanh nghiệp.

Cùng những phân tích trên, Vanphongaohanoi.vn hy vọng có thể giúp bạn giải mã được băn khoăn nên chọn mô hình văn phòng ảo hay văn phòng cố định khi mới thành lập doanh nghiệp. Loại hình nào cũng có những ưu điểm và mặt hạn chế riêng. Tùy thuộc vào chiến lược kinh doanh và kế hoạch tài chính để bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

►►► XEM THÊM: TẠI SAO MÔ HÌNH CO-WORKING SPACE TRỞ THÀNH “HOT TREND” CHO LÀM VIỆC NHÓM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *