Mô hình kinh doanh văn phòng ảo

Rate this post

Nếu bạn đang muốn startup nhưng không có đủ kinh phí để  thuê văn phòng thực hiện hoạt động kinh doanh. Bạn đang muốn có một môi trường làm việc thân thiện và đầy đủ tiện nghi… Mô hình kinh doanh văn phòng ảo hiện nay là sự lựa chọn ưu thế cho bạn trong thời đại hiện nay. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của ACC để tìm hiểu thêm về Mô hình kinh doanh văn phòng ảo hiện nay nhé!. Mời các bạn tham khảo.

Mô hình kinh doanh văn phòng ảo hiện nay

1. Mô hình văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo (hay còn gọi Virtual Office) là một văn phòng đại diện giao dịch và làm việc. Hay nói cách khác đây là một hình thức văn phòng cung cấp địa chỉ kinh doanh, liên lạc và các dịch vụ hỗ trợ khác mà không cần đến diện tích thực tế. Chính vì thế, người thuê có thể làm việc ở bất cứ đâu mà không cần phải đến công ty.

Trên thế giới, dịch vụ cho thuê văn phòng ảo đã xuất hiện từ rất lâu, nhưng tại Việt Nam thì loại hình này vẫn còn khá mới mẻ. Khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng không cần phải vận chuyển đồ đạc, sắp xếp trang thiết bị văn phòng mà chỉ đặt biển hiệu, logo của công ty mình tại văn phòng cho thuê.

2. Các tiện ích của văn phòng ảo ACC mang lại cho khách hàng

Tùy vào mức giá thuê văn phòng ảo  mà bạn đăng ký mà Khi sử dụng dịch vụ giá thuê văn phòng ảo bạn sẽ nhận được các ưu đãi đi kèm như:

Được sử dụng các thiết bị văn phòng như máy in, máy scan điều này có nghĩa khi bạn đăng ký sử dụng dịch vụ giá thuê văn phòng ảo bạn sẽ được sử dụng các thiết bị này nhưng số tiền bỏ ra để sử dụng sẽ được chia đều cho các người cùng sử dụng.

Được hỗ trợ chỗ ngoài làm việc vãng lai. Khi bạn sử dụng dịch vụ văn phòng ảo bạn sẽ được hỗ trợ chỗ ngồi vãng lai tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng thường xuyên và lâu dài thì bạn phải trả một khoảng tiền nhỏ để được cung cấp dịch vụ.

Được sử dụng địa chỉ của văn phòng ảo để đăng ký kinh doanh và hợp thức hóa địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp trên giấy tờ. Bạn có thể an tâm về tính hợp pháp của văn phòng ảo vì không trái quy định của pháp luật.

Môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp giúp nâng cao khả năng làm việc của bạn và của công ty.

3. Có được sử dụng mô hình văn phòng ảo để đăng ký kinh doanh không?

Điều 42 Luật Doanh nghiệp năm 2020 quy định trụ sở chính của doanh nghiệp: “Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).”

Hiện nay pháp luật không có nội dung quy định cấm doanh nghiệp thuê văn phòng ảo để làm trụ sở hoạt động. Chính vì lý do này đã tạo điều kiện cho mô hình văn phòng ảo hoạt động mạnh.

Hiện nay pháp luật không có nội dung quy định cụ thể trường hợp cấm doanh nghiệp thuê “văn phòng ảo” để làm trụ sở hoạt động, và cũng không có quy định pháp lý nào điều chỉnh cũng như cơ chế xử lý đối với vấn đề này.

4. Các đối tượng nên sử dụng Mô hình văn phòng ảo của ACC

Văn phòng ảo dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ không có nhiều kinh phí để thuê mặt bằng hoặc thuê văn phòng thì văn phòng ảo là sự lựa chọn khá tối ưu khi các doanh nghiệp có thể sử dụng mô hình văn phòng ảo để làm việc, vừa tiện lợi, vừa hiện đại.

Văn phòng ảo dành cho các Start up. Khi start up khó khăn lớn nhât các nhà kinh doanh phải đối mặt đó là vấn đề về kinh phí để hoạt động trong đó bao gồm kinh phí để duy trì hoạt động và kinh phí thuê mặt bằng. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí thì các Start up nên sử dụng mô hình văn phòng ảo, bên cạnh đó văn phòng ảo còn tạo cho bạn một môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp nhất giúp bạn có thể thu hút được nhiều khách hàng.

Văn phòng ảo dành cho các công ty con của các tập đoàn lớn. Các tập đoàn lớn muốn kinh doanh tại Việt Nam nhưng mức phí để thue mặt bằng quá lớn thì hãy sử dụng văn phòng ảo để tối ưu hóa vấn đề tài chính.

Đối với các Freelance chỉ muốn tìm được một chỗ làm thích hợp và tiện lợi thì mô hình văn phòng ảo cũng là phương án hữu dụng. Vì chúng tôi không chỉ cung cấp văn phòng mà còn cung cấp chỗ ngồi làm việc hiện đại, chuyên nghiệp. Bạn có thể đăng ký chỗ ngồi bất cứ lúc nào.

5. Những câu hỏi thường gặp khi thuê văn phòng ảo

Điều kiện kinh doanh văn phòng ảo?

Kinh doanh văn phòng ảo là một hình thức Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản, thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản, dịch vụ sàn giao dịch bất động sản, dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi.

Đối tượng được kinh doanh dịch vụ văn phòng ảo là ai?

Khi kinh doanh dịch vụ văn phòng ảo một cách thường xuyên; quy mô lớn thì tổ chức, cá nhân phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã; có đăng kí ngành nghề kinh doanh bất động sản. Như vậy hộ kinh doanh cá thể không được đăng ký hoạt động ngành nghề này.

Thuê văn phòng ảo chỉ để đặt biển hiệu, đăng ký kinh doanh và nhận thư từ là bao nhiêu?

ACC hiện cung cấp giá thuê văn phòng ảo cơ bản là 500.000/tháng

ACC có cung cấp các dịch vụ đăng ký thành lập văn phòng ảo ở đâu?

ACC có hệ thống văn phòng ảo toàn quốc, chỉ cần bạn liên hệ ACC sẽ có văn phòng cho bạn

Leave a Comment