Không Gian Làm Việc Chung

Rate this post

Không gian làm việc chung hay còn gọi Coworking space cho phép mọi người cùng chia sẻ không gian làm việc chung với nhau với mục đích tiết kiệm chi phí thuê văn phòng mà vẫn bảo đảm chỗ ngồi làm việc đầy đủ tiện nghi chuyên nghiệp. Vậy không gian làm việc chung là gì? Ai phù hợp với không gian làm việc chung? Mời bạn đọc tham khảo:

1. Không gian làm việc chung là gì?

Không gian làm việc chung hay còn gọi Coworking space có thể hiểu đây là không gian làm việc cùng nhau, như một cộng đồng, có sự hợp tác, kết nối của một tập thể, cộng đồng.

Không gian làm việc chung chính là xu hướng, phong cách làm việc nơi tất cả mọi người chia sẻ không gian văn phòng rộng lớn. Đồng thời, có các khu vực, trang thiết bị phục vụ công việc, giải trí, nghỉ ngơi thư giãn. Điều này giúp tiết kiệm chi phí, nhưng vẫn có các không gian độc lập riêng biệt.

2. Đối tượng nào phù hợp mô hình không gian làm việc chung?

Mô hình không gian làm việc chung phù hợp với mọi đối tượng, bao gồm:

2.1. Doanh nghiệp nước ngoài

Các công ty lớn và vừa muốn mở rộng hoạt động kinh doanh và chia nhỏ đội ngũ, đặc biệt nếu các công ty nước ngoài muốn mở chi nhánh hoặc văn phòng đại diện để tìm hiểu thị trường thì mô hình Co-working space là sự lựa chọn hoàn hảo. Điều này không chỉ được đảm bảo về mặt pháp lý mà còn có thể tiết kiệm cho các công ty rất nhiều chi phí không cần thiết.

2.2. Người làm việc tự do, Freelancer

Coworking space tạo ra những tiện ích thiết thực cho những người làm việc tự do trong việc lựa chọn giờ làm việc và thời gian biểu một cách linh hoạt, không bị phụ thuộc. Nhờ có Coworking space mà những người làm việc tự do không còn phải làm việc một mình ở nhà hoặc tại các quán café.

2.3. Startup, Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Coworking space là một hình thức văn phòng phù hợp đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhóm khởi nghiệp muốn tối ưu chi phí thuê và hoạt động của văn phòng làm việc nhưng vẫn có một hình ảnh chuyên nghiệp và hiện đại…

3. Lợi ích của mô hình không gian làm việc chung mang lại là gì?

Mô hình không gian làm việc chung là một trong những loại hình văn phòng cho thuê được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn. Không chỉ các công ty mới thành lập hay doanh nghiệp trong nước mà những đơn vị liên doanh nước ngoài cũng rất ưa chuộng loại hình văn phòng này , được đánh giá là mang đến nhiều tiện ích như sau:

Tiết kiệm tối đa chi phí

Đây là một trong những lợi ích tuyệt vời khi thuê chỗ ngồi làm việc. Ngoài ra, doanh nghiệp còn được sử dụng các tiện ích của một văn phòng cao cấp như: địa chỉ đắc địa, phòng họp, phòng tiếp khách hiện đại…

Giải pháp tối ưu chi phí hiệu quả

Theo một số tính toán, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được tới 80% chi phí dành cho văn phòng làm việc nhờ sử dụng loại hình không gian làm việc chung. Hơn nữa, nhân viên trong công ty cũng có thể nhanh chóng bắt tay vào làm việc, đảm bảo năng suất và hiệu quả cao, mang đến lợi nhuận đáng kể cho công ty.

Linh hoạt thời gian

Đối với Coworking Space bạn có thể đến bất cứ lúc nào và nó luôn mở cửa 24/7 để đáp ứng bạn tốt nhất. Bạn có thể gia hạn thuê theo ngày, tuần hoặc theo tháng và hủy bất cứ lúc nào. Dịch vụ văn phòng này sẽ cho bạn những trải nghiệm hiện đại, mọi thứ hoàn toàn linh hoạt, chủ động theo nhu cầu của bạn. Nhờ vậy, bạn có thể lựa chọn tiếp tục dịch vụ này hay tìm đến những Coworking Space khác để trải nghiệm, khám phá không gian mới.

Làm việc trong cộng đồng doanh nghiệp

Coworking Space hoàn toàn có thể phát triển bản thân và kết nối cộng đồng để tạo thêm nhiều mối quan hệ tốt. Có nhiều cá nhân, doanh nghiệp từ nhiều ngành nghề khác nhau được kết nối và bổ trợ cho nhau từ công việc cho đến cuộc sống.

4. Không gian làm việc chung tại ACC mang lại điều gì?

– Quy khách không cần phải tốn tiền bạc để thiết kế lại văn phòng, tại ACC chúng tôi đã bố trí sẵn không gian làm việc đẹp với chi phí thấp hơn.

– Giúp Qúy khách giảm các chi phí văn phòng phổ biến như thuê mặt bằng văn phòng, bàn ghế, wifi, bảo vệ, lễ tân,…

– Tại ACC, Qúy khách không cần phải ký với những hợp đồng thuê văn phòng dài hạn, Qúy khách có thể lựa chọn các gói hợp đồng theo nhu cầu.

– Chúng tôi hiểu rằng chi phí luôn là vấn đề được quý vị quan tâm do đó tại ACC chi phí luôn bảo đảm ở mức hợp lý, không phát sinh bất cứ chi phí nào khác ngoài chi phí đã báo từ đầu.

5. Câu hỏi thường gặp về không gian làm việc chung?

Chi phí thuê coworking space bao nhiêu?

Chi phí thuê coworking space không có mức giá cố định. Tùy vào vị trí của tòa nhà cũng như là của mỗi phòng cũng như dịch vụ sử dụng, vị trí địa lý mà mỗi đơn vị sẽ cung cấp các mức giá cũng như gói dịch vụ khác nhau để doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn

Cần quan tâm yếu tố nào khi chọn văn phòng Coworking Space?

  • Vị trí của văn phòng cần đảm bảo thuận lợi cho việc di chuyển, nên chọn khu vực trung tâm.
  • Những tiện ích trong văn phòng.
  • Cộng đồng và các cơ hội Network.
  • Cân nhắc nguồn tài chính.

Thuê coworking space có đi kèm với các dịch vụ khác không?

Theo nhu cầu của khách hàng mà chúng tôi sẽ cung cấp các dịch vụ đi kèm khác như gắn bảng hiệu, lắp nội thất, vệ sinh văn phòng…

Mô hình Coworking Space có hợp pháp không?

Hiện nay, chưa có quy định cụ thể về loại hình này do đó, có thể khẳng định mô hình Coworking Space hợp pháp, không có yếu tố nào vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, khi lựa chọn bất kỳ mô hình nào bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ thông tin để hạn chế mọi rủi ro về sau.

Viết một bình luận