Verification: 414a7b932cf7440c Dành thời gian cho điều quan trọng nhất – Không gian hiện đại, cởi mở, kết nối các thành viên

Dành thời gian cho điều quan trọng nhất

danh-thoi-gian-cho-dieu-quan-trong-nhat-3

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng họ không có đủ thời gian để thành công, nhưng điều đó hoàn toàn khả thi khi bạn biết cách ngăn ô thời gian để tập trung vào điều quan trọng nhất. Những người làm việc hiệu quả thường làm việc dựa trên thời gian sự kiện thay vì thời gian “đồng hồ”. Họ không từ bỏ cho đến khi điều quan trọng nhất của họ được thực hiện

1. Thời gian nghỉ ngơi của bạn

danh-thoi-gian-cho-dieu-quan-trong-nhat-1

Những người thành công bắt đầu năm mới bằng cách dành thời gian để lập kế hoạch thời gian nghỉ ngơi cho mình. Tại sao? Họ biết sẽ cần đến nó và sẽ đầu tư thời gian và tiền bạc để thực thi điều đó. Thực tế những người thành công nhất chỉ đơn giản là xem mình đang làm việc giữa các kỳ nghỉ. Bằng việc lập kế hoạch nghỉ ngơi trước, bạn có thể quản lý được thời gian làm việc.

Hãy dành thời gian nghỉ ngơi để nạp năng lượng. Ngăn ô những ngày cuối tuần dài và kỳ nghỉ dài sau đó dành thời gian để tận hưởng. Bạn sẽ có nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn và làm việc hiệu quả hơn.

2. Thời gian cho điều ý nghĩa nhất

Sau khi ngăn ô thời gian để nghỉ ngơi hãy ngăn ô thời gian cho điều quan trọng nhất của bạn. Việc quan trọng nhất của bạn đứng thứ hai. Bởi bạn không thể duy trì thành công trong công việc nếu bỏ bê việc làm mới và nạp năng lượng cho bản thân.

danh-thoi-gian-cho-dieu-quan-trong-nhat-2

Trong cuốn Địa lý thời gian, Robert Levine đã chỉ ra phần lớn mọi người làm việc dựa trên thời gian “đồng hồ” (ví dụ “Tôi sẽ gặp anh vào 5 giờ ngày mai”), trong khi những người khác làm việc theo thời gian “sự kiện”. Người nông dân nuôi bò sữa không nghỉ tay vào thời gian nhất định, ông ta về nhà khi bò đã được vắt sữa. Những người làm việc hiệu quả thường làm việc dựa trên thời gian sự kiện. Họ không từ bỏ cho đến khi điều quan trọng nhất của họ được thực hiện.

Chìa khóa giúp việc này mang lại hiệu quả là ngăn ô thời gian sớm nhất có thể trong ngày. Hãy cho bản thân 30 phút đến 1 giờ để dành cho những ưu tiên trong buổi sáng, sau đó chuyển sang điều quan trọng nhất.

Thành công là làm đúng việc. Dù bạn là ai, những ô ngăn thời gian lớn đều mang lại hiệu quả. Bạn phải biết mục tiêu của bạn là gì? Là cái gì quan trọng nhất và phải thực hiện nó. Nhưng nếu bạn không ngăn ô thời gian mỗi ngày để làm điều quan trọng nhất, điều quan trọng nhất của bạn sẽ không được thực hiện.

3. Thời gian lập kế hoạch của bạn

Ưu tiên phân chia thời gian cuối cùng được dành cho việc lập kế hoạch. Đây là lúc bạn suy xét về vị trí hiện tại của mình và đích đến mong muốn.

danh-thoi-gian-cho-dieu-quan-trong-nhat-3

Diễn viên hài Jerry Seinfeld đã chia sẻ với Brad Isaac về cách trở thành một diễn viên hài kịch tốt hơn. Và vấn đề nằm ở khả năng viết truyện cười mỗi ngày. Anh ta đã thực hiện điều đó bằng cách treo một lịch lớn hàng năm trên tường và đánh dấu X màu đỏ lớn vào mỗi ngày làm xong việc hiệu quả nhất. “Sau một vài ngày, bạn sẽ có một chuỗi”, Seinfeld cho biết “Hãy tiếp tục làm vậy, chuỗi này sẽ ngày càng dài hơn, đặc biệt sau vài tuần. Việc duy nhất của bạn là đừng phá vỡ chuỗi”.

Sự kiên trì không phải là một cuộc đua dài; nó gồm rất nhiều cuộc đua ngắn. Khi bạn hoàn thành những cuộc đua ngắn và có được một chuỗi các cuộc đua, việc đạt được cuộc đua dài sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tất cả những gì bạn phải làm là tránh phá vỡ chuỗi cho đến khi tạo ra một thói quen mới mạnh mẽ hơn trong cuộc sống, thói quen ngăn ô thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *