Coworking Space Là Gì?

Rate this post

Hiện nay, tại Việt Nam chỗ ngồi làm việc rất là phổ biến hay được gọi là Coworking Space, mô hình này cho phép mọi người cùng chia sẻ không gian làm việc chung với nhau với mục đích tiết kiệm chi phí thuê văn phòng mà vẫn bảo đảm chỗ ngồi làm việc đầy đủ tiện nghi chuyên nghiệp. Vậy Coworking Space gì? Lợi ích của mô hình này mang lại là gì? Mời bạn đọc tham khảo:

1. Coworking Space là gì?

Coworking space là dịch vụ cho thuê văn phòng làm việc, ở nơi đó mọi người làm việc và cùng nhau chia sẻ không gian chung, với đầy đủ các tiện nghi không thua kém gì một văn phòng truyền thống.

Coworking space cũng là giải pháp cho những cá nhân muốn thoát khỏi sự cô lập của một khuôn viên văn phòng truyền thống, hay những quán cafe ồn ào. Tại đây bạn sẽ có một không gian làm việc thoải mái. Được trao đổi, tiếp xúc, được truyền cảm hứng khi làm việc tại môi trường có nhiều người chung một niềm đam mê, lý tưởng với bạn..

2. Đối tượng nào phù hợp mô hình Coworking Space?

Mô hình coworking space phù hợp với mọi đối tượng, bao gồm:

2.1. Doanh nghiệp nước ngoài

Các công ty lớn và vừa muốn mở rộng hoạt động kinh doanh và chia nhỏ đội ngũ, đặc biệt nếu các công ty nước ngoài muốn mở chi nhánh hoặc văn phòng đại diện để tìm hiểu thị trường thì mô hình Co-working space là sự lựa chọn hoàn hảo. Điều này không chỉ được đảm bảo về mặt pháp lý mà còn có thể tiết kiệm cho các công ty rất nhiều chi phí không cần thiết.

2.2. Người làm việc tự do, Freelancer

Coworking space tạo ra những tiện ích thiết thực cho những người làm việc tự do trong việc lựa chọn giờ làm việc và thời gian biểu một cách linh hoạt, không bị phụ thuộc. Nhờ có Coworking space mà những người làm việc tự do không còn phải làm việc một mình ở nhà hoặc tại các quán café.

2.3. Startup, Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Coworking space là một hình thức văn phòng phù hợp đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhóm khởi nghiệp muốn tối ưu chi phí thuê và hoạt động của văn phòng làm việc nhưng vẫn có một hình ảnh chuyên nghiệp và hiện đại…

3. Lợi ích của mô hình Coworking space mang lại là gì?

Coworking Space là một trong những loại hình văn phòng cho thuê được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn. Không chỉ các công ty mới thành lập hay doanh nghiệp trong nước mà những đơn vị liên doanh nước ngoài cũng rất ưa chuộng loại hình văn phòng này , được đánh giá là mang đến nhiều tiện ích như sau:

Tiết kiệm tối đa chi phí

Đây là một trong những lợi ích tuyệt vời khi thuê chỗ ngồi làm việc. Ngoài ra, doanh nghiệp còn được sử dụng các tiện ích của một văn phòng cao cấp như: địa chỉ đắc địa, phòng họp, phòng tiếp khách hiện đại…

Giải pháp tối ưu chi phí hiệu quả

Theo một số tính toán, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được tới 80% chi phí dành cho văn phòng làm việc nhờ sử dụng loại hình Coworking Space. Hơn nữa, nhân viên trong công ty cũng có thể nhanh chóng bắt tay vào làm việc, đảm bảo năng suất và hiệu quả cao, mang đến lợi nhuận đáng kể cho công ty.

Linh hoạt thời gian

Đối với Coworking Space bạn có thể đến bất cứ lúc nào và nó luôn mở cửa 24/7 để đáp ứng bạn tốt nhất.

Làm việc trong cộng đồng doanh nghiệp

Coworking Space, hoàn toàn có thể phát triển bản thân và kết nối cộng đồng để tạo thêm nhiều mối quan hệ tốt. Có nhiều cá nhân, doanh nghiệp từ nhiều ngành nghề khác nhau được kết nối và bổ trợ cho nhau từ công việc cho đến cuộc sống.

4. Dịch vụ cho thuê Coworking space tại ACC

  • Không gian Coworking Space tại ACC được thiết kế theo dạng mở để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng cho toàn bộ văn phòng. Bàn ghế văn phòng đạt tiêu chuẩn và có thiết kế độc đáo, hỗ trợ cả quá trình làm việc độc lập và làm việc nhóm. Các nhân viên sẽ rất thích điều này vì nó tạo cho họ tâm thế thoải mái, không bị gò bó, áp lực khi đi làm.
  • Cung cấp đầy đủ điện, nước, các khu vực như quầy lễ tân, sảnh tiếp khách, phòng họp, phòng làm việc, khu nghỉ ngơi có bếp, nhà vệ sinh, … đều rất sạch sẽ, đảm bảo chuyên nghiệp và tiện nghi để bạn có thể an tâm làm việc thật tốt
  • Khách hàng thuê Coworking Space tại ACC sẽ được sử dụng miễn phí các thiết bị như máy photocopy, máy fax …

5. Câu hỏi thường gặp về Coworking space?

Chi phí thuê coworking space bao nhiêu?

Chi phí thuê coworking space không có mức giá cố định. Tùy vào vị trí của tòa nhà cũng như là của mỗi phòng cũng như dịch vụ sử dụng, vị trí địa lý mà mỗi đơn vị sẽ cung cấp các mức giá cũng như gói dịch vụ khác nhau để doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn

Thuê coworking space có thời hạn thuê bao lâu?

Tùy thuộc vào hợp đồng thuê coworking space mà thời hạn thuê khác nhau, quý khách có thể lựa chọn hoặc có thể thỏa thuận theo nhu cầu khách hàng.

Thuê coworking space có đi kèm với các dịch vụ khác không?

Theo nhu cầu của khách hàng mà chúng tôi sẽ cung cấp các dịch vụ đi kèm khác như gắn bảng hiệu, lắp nội thất, vệ sinh văn phòng…

Viết một bình luận