Cho Thuê Văn Phòng Làm Việc

Rate this post

Cho thuê văn phòng làm việc là một dịch vụ khá phổ biến trong thời đại hiện nay. Hãy cùng ACC điểm qua một số loại mô hình văn phòng việc được các doanh nghiệp, cá nhân sử dụng nhiều nhất.

1. Thuê văn phòng làm việc là gì?

Thuê văn phòng làm việc là hình thức cho thuê văn phòng làm việc với đầy đủ tiện ích văn phòng cao cấp như phòng họp, phòng tiếp khách, lễ tân, internet…với giá hợp lý.

Thuê văn phòng làm việc thường là một cao ốc hoặc một tòa văn phòng, nơi thuật lợi cho mục đích kinh doanh, làm việc. Thông thường, mỗi công ty sẽ chọn lựa thuê văn phòng theo những diện tích mét vuông.

2. Thuê văn phòng làm việc gồm những loại hình nào?

Thông thường thuê văn phòng làm việc chủ yếu theo ba mô hình này.

2.1. Cho thuê văn phòng ảo

Văn phòng ảo với những trang thiết bị hiện đại. (Ảnh minh họa)

Văn phòng ảo (hay còn gọi Virtual Office) là hình thức chia sẻ không gian cho nhiều doanh nghiệp, mô hình được thiết kế với đầy đủ các chức năng như một trụ sở chính doanh nghiệp bao gồm: địa điểm giao dịch, biển hiệu công ty, số điện thoại, số fax, nhân viên lễ tân, phòng họp…

Thông thường văn phòng ảo sẽ ở những địa chỉ thuận lợi cho việc kinh doanh. Có thể nằm ở các tòa nhà kinh tế lớn, các tuyến đường lớn hoặc vị trí trung tâm thành phố như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng…

 Giá cho thuê văn phòng ảo tiết kiệm tối đa chi phí. Đây chính là ưu điểm lớn đối với các công ty, doanh nghiệp. Thay vì phải dành một khoản tiền không nhỏ để mua sắm nội thất, hoàn thiện không gian làm việc cho toàn bộ nhân viên các cấp của công ty.

2.2. Cho thuê văn phòng chia sẻ

Văn phòng chia sẻ phù hợp với mọi đối tượng. (Ảnh minh họa)

Văn phòng chia sẻ hay (còn gọi Spaceshare/ shared office) là một mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng có diện tích nhỏ, phù hợp cho từng nhu cầu sử dụng và quy mô của doanh nghiệp, với đầy đủ các tiện nghi không thua kém gì một văn phòng truyền thống.

Văn phòng chia sẻ cũng là giải pháp cho những cá nhân muốn thoát khỏi sự cô lập của một khuôn viên văn phòng truyền thống, hay những quán cafe ồn ào. Tại đây bạn sẽ có một không gian làm việc thoải mái. Được trao đổi, tiếp xúc, được truyền cảm hứng khi làm việc tại môi trường có nhiều người chung một niềm đam mê, lý tưởng với bạn.

Tuy nhiên, bất lợi của hình thức này chính là không có chỗ trống riêng tư. Dù doanh nghiệp làm điều gì cũng phải cần thẩn và hòa hợp với những doanh nghiệp khác. Ngoài ra, rất khách hàng sẽ đánh giá là công ty khoe mẽ, thiếu trung thực. 

2.3. Cho thuê chỗ ngồi làm việc

Thuê chỗ ngồi làm việc được coi là hình thức cho thuê văn phòng làm việc. (Ảnh minh họa)

Thuê chỗ ngồi làm việc cũng được coi là hình thức cho thuê văn phòng làm việc. Tuy nhiên thay vì thuê toàn bộ diện tích văn phòng thì người thuê có thể thuê chỗ ngồi theo đầu người. Và vì thế, trong một mặt bằng có thể có nhiều đối tượng thuê khác nhau. Đơn vị cho thuê có nhiệm vụ cung cấp đầy đủ các nội thất, tiện nghi để người thuê có thể làm việc dễ dàng. Ví dụ như điện nước, bàn ghế, internet…

Thuê chỗ ngồi vừa đáp ứng được không gian làm việc tối ưu lại vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí. Bên cạnh đó, vì một văn phòng chia sẻ gồm các đối tượng khác nhau nên người thuê sẽ có được cơ hội giao lưu, tiếp cận với nhiều cá nhân, doanh nghiệp khác.

3. Một số kinh nghiệm thuê văn phòng làm việc

ACC xin tổng hợp một số kinh nghiệm thuê văn phòng làm việc như sau:

3.1. Xem xét thủ tục pháp lý kỹ lưỡng

Do hiện nay, vẫn chưa có một văn bản pháp lý hay quy định nào chính thức vầ hoạt động của những văn phòng ảo. Chính vì thế, việc tìm hiểu kỹ lưỡng những quy định về thủ tục pháp lý khi thuê là rất cần thiết, giúp doanh nghiệp tránh được những rủi ro, lừa đảo.

3.2.Tìm địa điểm thích hợp

Văn phòng không chỉ là nơi làm việc của nhân viên. Văn phòng còn trở thành văn phòng đại diện, giao dịch với khách hàng, đối tác. Do đó, tùy vào nhu cầu để chọn những vị trí gần hoặc xa trung tâm thành phố . Vị trí đó có thể là vị trí sôi động hút khách hoặc yên tĩnh, hoặc vị trí đặc biệt.. 

3.3. Những dịch vụ đi kèm khi thuê văn phòng

Thông thường dịch vụ cho thuê văn phòng làm việc hiện nay còn cung cấp thêm cho người thuê những nộ thất như bàn, ghế, tủ, hồ sơ, sách, máy lạnh, wifi, máy nước nóng/lạnh, điện, nước, số di động, số fax riêng để tiện cho việc liên lạc,…Nên tìm hiểu kỹ về những dịch vụ đi kèm này cũng như chi phí cho những nội thất này được tính như thế nào. Tất cả phải được thể hiện rõ ràng và chi tiết trong hợp đồng cho thuê để tránh việc chi phí bị đội lên khó kiểm soát sau khi thuê.

4. Dịch vụ cho thuê văn phòng làm việc của ACC

Khách hàng khi lựa chọn dịch vụ cho thuê văn phòng làm việc của ACC sẽ nhận được nhiều ưu đãi lớn như sau:

Mức giá cả hợp lý.

Thông tin chi tiết theo từng tòa nhà cho thuê văn phòng làm việc.

Hỗ trợ thương lượng với chủ đầu tư tòa nhà.

Tư vấn miễn phí toàn bộ hợp đồng thuê văn phòng và thủ tục pháp lý.

Báo giá thuê văn phòng nhanh “Nhận báo giá ngay khi liên hệ”.

Đưa đón khách hàng tận nơi.

Cam kết giá thuê văn phòng tốt nhất thị trường.

Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng.

5. Những câu hỏi thường gặp khi cho thuê văn phòng làm việc

5.1. Chi phí của dịch vụ cho thuê văn phòng làm việc là bao nhiêu?

Giá cho thuê văn phòng làm việc không có mức giá cố định. Tùy vào vị trí của tòa nhà cũng như là của mỗi phòng cũng như dịch vụ sử dụng, vị trí địa lý mà mỗi đơn vị sẽ cung cấp các mức giá cũng như gói dịch vụ khác nhau để doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn

5.2. Các dịch vụ đi kèm khi cho thuê văn phòng làm việc?

Khi sử dụng thuê văn phòng làm việc tại ACC bạn không phải tốn chi phí sửa chữa, bố trí văn phòng, bao gồm: trang thiết bị văn phòng, bàn ghế, tủ hồ sơ, internet wifi, lễ tân… như một văn phòng truyền thống thực thụ.

5.3. Cho thuê chỗ ngồi làm việc gồm những hình thức nào?

Tùy vào nhu cầu, bạn có thể dễ dàng chọn cho mình một chỗ ngồi làm việc lý tưởng với chi phí tốt nhất. Mô hình thuê chỗ ngồi làm việc bao gồm:

Chỗ ngồi làm việc cố định

Chỗ ngồi làm việc linh hoạt

Chỗ ngồi vãng lai

Thuê chỗ ngồi cá nhân.

Thuê chỗ ngồi nhóm.

Thuê chỗ ngồi theo ngày, tuần, tháng, quý, năm

Viết một bình luận